TẦM QUAN TRỌNG CỦA HỆ THỐNG BẪY MỠ CHO CÁC GIAN BẾP

Hiện nay các hệ thống bếp công nghiệp cho các nhà hàng, khách sạn, resort, … đều được các chủ đầu tư trang bị các thiết bị bếp chuyên dụng đầy đủ nhằm giúp các đầu bếp thực hiện quá trình chế biến món ăn nhanh chóng và thuận tiện hơn, phục vụ nhanh chóng cho thực khách. Tuy vậy để hoàn thành được các công việc trên thì các khu bếp nhà hàng, bếp ăn công nghiệp phải tiêu thụ cũng như xả thải một số lượng dầu mỡ rất lớn.

Qua đó, việc sau khi sử dụng các chất thải thực phẩm cũng như dầu mỡ sẽ phải được xử lý một cách triệt để và hiệu quả trước khi xả thải ra môi trường.

1. Những tác hại lớn của chất thải có nhiều dầu mỡ và rác thực phẩm

– Qua quá trình chế biến thực phẩm cũng như vệ sinh sơ chế các loại thực phẩm và số lượng chất thải từ thức ăn, dầu mỡ của một khu bếp nhà hàng là rất lớn.

– Đây thực sự là một vấn đề cần phải khắc phục sớm bằng thiết bị chuyên dụng bể tách mỡ inox công nghiệp.

– Khi đã biết được các tác hại của chất thải dầu mỡ từ nhà bếp nấu, khu sơ chế và từ thức ăn thừa, thì việc chất thải dầu mỡ nếu không đước xử lý hiệu quả thông qua thiết bị bẫy mỡ có thể gây tắc nghẽn đường cống thoát nước, khiến cho đường cống thải bị ứ đọng, nước thải và các chất thải có nguy cơ trào ngược trở lên, gây ra các mùi hôi nồng nặc trong khu bếp nấu, khi vệ sinh… ảnh hưởng tới việc đảm bảo vệ sinh an toàn thựa phẩm trong khu bếp.

– Bên cạnh đó khi không sử dụng hệ thống tách dầu mỡ hiệu quả thì có thể hệ thống cống thải của nhà hàng sẽ sinh ra các loại vi khuẩn, vi trùng, ảnh hưởng tới thực phẩm và gây bệnh cho con người.

2.Cấu tạo và vật liệu sản xuất của thiết bị bẫy mỡ inox công nghiệp

Bẫy mỡ inox được thiết kế một cách thông minh để có thể tách được dầu mỡ ra khỏi nước. Bẫy mỡ inox có thể sẽ có thiết kế và dung tích khác nhau nhưng về cấu tạo và nguyên tắc làm việc là giống nhau. Bẫy mỡ hoạt động dựa trên nguyên tắc tuyển trọng lực, tức là dầu mỡ nhẹ hơn sẽ nổi lên trên. Phần nặng hơn là nước và các chất cặn sẽ chìm xuống. Từ đó ta có thể dễ dàng tách được mở ra khỏi nước thải.

Các bẫy mỡ inox đều được cấu tạo gồm 3 ngăn, đồng thời sản phẩm sử dụng chất liệu inox 304. Đảm bảo tăng độ bền, tuổi thọ sản phẩm, đảm bảo chống hoen gỉ khi sử dụng. Mỗi ngăn của bẫy mỡ sẽ có chức năng và vai trò riêng, cụ thể là:

Ngăn thứ 1: Được trang bị lưới lọc rác, đảm rác nhỏ và cặn sẽ bị chặn trước khi đi qua ngăn thứ 2, tránh được nghẹt bẫy. Ngăn này cần được vệ sinh thường xuyên để đảm bảo các loại rác lớn sẽ không gây tắc nghẽn bẫy mỡ.

Ngăn thứ 2: Là ngăn đóng vai trò chính và quan trọng nhất trong việc xử lý tách mỡ thừa ra khỏi nước thải và giữ mỡ lại ở ngăn này. Tại đây thời gian lưu đủ để đảm bảo mỡ sẽ nổi lên tách ra khỏi nước.

Ngăn thứ 3: Là ngăn cuối cùng, có tác dụng ổn định nư

ớc và đưa nước thải đã được tách mỡ ra ngoài bẫy.

Bẫy mỡ

3.Nguyên lý hoạt động của bẫy mỡ

– Lượng dầu mỡ và cặn bã thừa sẽ được giữ lại giỏ lọc bên trong bẫy tách mỡ

– Hộp bẫy mỡ chậu rửa được thiết kế kích thước phù hợp với lượng rác thải đổ ra giúp quá trình lọc mỡ có thể diễn ra tốt nhất

Nguyên lý hoạt động của bẫy mỡ

– Hộp bẫy mỡ có thể lưu trữ một lượng dầu mỡ lớn, người dùng cần lưu ý khối lượng rác thải để tiến hành vệ sinh bẫy mỡ giúp bẫy mỡ luôn hoạt động một cách tối ưu

4. Ưu điểm của bẫy mỡ inox

– Thiết kế nhỏ gọn: bẫy mỡ inox có kiểu dáng và kích thước nhỏ gọn phù hợp với mọi nhu cầu và không gian sử dụng. Bẫy có thể được sử dụng cho hộ gia đình hoặc khu công nghiệp.

– Độ bền cao: Bẫy mỡ được làm bằng chất liệu inox 304 đảm bảo độ bền cao, khả năng chống hoen gỉ, thích hợp làm việc trong môi trường dầu mỡ. Từ đó giúp tuổi thọ sản phẩm được nâng cao hơn.

– Dễ dàng vệ sinh: Việc sử dụng chất liệu inox 304 đảm bảo bẫy luôn sáng bóng đồng thời thiết kế đơn giản nên việc vệ sinh dễ dàng. Từ đó tiết kiệm chi phí và thời gian vệ sinh cho người sử dụng.