QUY TẮC AN TOÀN CÁC GIAN BẾP CÔNG NGHIỆP CẦN PHẢI TUÂN THỦ

I. Tổng Quan

Có thể bạn cũng biết bếp là nơi mọi người hay sum họp bên cạnh đó cũng là nơi nguy hiểm nhất trong nhà. Và bếp công nghiệp còn đòi hỏi sự an toàn nhiều gấp 10 lần bếp thường khi nó là một trong những không gian phục vụ một số lượng thức ăn rất lớn cho nhiều người trong thời gian ngắn.

Chính vì thế mà giữ an toàn cho bếp công nghiệp luôn là điều mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần phải lưu tâm đến dầu tiên, để có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này thì Toàn Phát sẽ trình bày 10 quy tắc an toàn mà bất kỳ bếp công nghiệp nhỏ hay lớn đều phải tuân thủ nghiêm ngặt nếu muốn căn bếp của mình được an toàn nhất trong quá trình hoạt động.Vậy an toàn trong bếp công nghiệp thì cần tuân thủ những gì, cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này !!

II. Những nguyên tắc an toàn trong gian bếp công nghiệp

  1. SỬ DỤNG ÁNH SÁNG THÍCH HỢP

– Các thiết bị đèn trong bếp công nghiệp cần đảm bảo đủ ánh sáng, điều đó sẽ giảm thiểu việc gặp phải tai nạn khi đang chuẩn bị bữa ăn. Bạn nên sử dụng đèn có ánh sáng dịu, không chói mắt và bố trí đèn sao cho không đổ bóng lên khu vực nấu ăn.

  1. THIẾT KẾ SÀN NHÀ AN TOÀN

– Quý doanh nghiệp có thể chọn sàn nhà bếp công nghiệp bằng gỗ công nghiệp, sàn nhựa hay lát gạch men. Nếu lát nhà bằng gạch nem, bạn cần lưu ý loại gạch chống trơn hoặc trải thảm để tránh bị ngã khi vào bếp.

  1. ĐẶT BÌNH CỨU HỎA Ở VỊ TRÍ THUẬN LỢI

– Bình cứu hỏa đặt ở gần lối ra của căn phòng, nơi mà nếu có xảy ra cháy thì ngọn lửa cũng không thể chạm tới được, cách xa các đồ dùng nấu nướng, bếp gas, lò vi sóng…

  1. ĐẶT CÁC THIẾT BỊ ĐIỆN ĐÚNG VỊ TRÍ

– Thiết kế công tắc, ổ cắm điện và các đèn chiếu sáng tránh xa vòi nước, chậu rửa…và đặc biệt không chạm vào các thiết bị điện khi tay uớt. Các thiết bị điện cũng phải được nối đất và có áp tô mát bảo vệ. Công tắc, ổ cắm lắp cao hơn sàn nhà từ 38 – 122cm.

  1. SỬ DỤNG BỘ ĐIỀU CHỈNH NƯỚC

– Vòi nước được gắn thiết bị điều chỉnh nhiệt độ giữ cân bằng lượng nước nóng và nước lạnh an toàn cho người sử dụng.

  1. SỬ DỤNG BẾP GAS ĐÚNG CÁCH

– Đảm bảo các biện pháp an toàn khi đun bếp gas, không để những thứ dễ bắt lửa gần bếp, tránh để thức ăn trào ra và thường xuyên vệ sinh bếp gas sạch sẽ.

  1. SẮP XẾP ĐỒ ĐẠC TRONG BẾP HỢP LÝ

– Quý doanh nghiệp nên tính toán bố trí đồ đạc trong bếp sao cho không gian bếp luôn được đảm bảo thông thoáng và thuận tiện.

  1. ĐẶT LÒ VI SÓNG ĐÚNG VỊ TRÍ

– Đặt lò vi sóng ở vị trí thuận lợi để bạn có thể lấy đồ ăn trong lò ra một cách dễ dàng và xa tầm tay trẻ em.

  1. MÀI NHẴN CÁC CẠNH CỦA BÀN BẾP

– Đá là chất liệu thường được chọn làm bàn nấu ăn, vì có khả năng chống cháy nổ và dễ vệ sinh hàng ngày. Bạn cần mài tròn cạnh bàn bếp để tránh xây sát.

  1. CHÚ Ý ĐẾN ĐỘ CAO TRẦN

– Độ cao trần tốt nhất cho bếp công nghiệp phải trên 3m. Ngoài ra, bếp phải có cửa sổ thông gió, hệ thống hút mùi. Khi thiết kế bếp, cần lưu ý không nên làm trần bằng thạch cao vì bụi, khói thức ăn bám trên trần rất khó vệ sinh sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

III. Tổng kết

Tất cả những bếp ăn đáp ứng được những quy định như trên mới được công nhận là bếp ăn an toàn và đạt yêu cầu, khi đó mới được đưa vào sử dụng nấu ăn. Chắc chắn với những quy định nghiêm ngặt ở trên thì việc tìm ra các đơn vị sản xuất cung cấp các thiết bị cho bếp ăn công nghiệp chất lượng và uy tín là điều cần thiết và nên làm ngay từ đầu.

Ngày nay số lượng sản phẩm bếp công nghiệp trên thị trường được các doanh nghiệp tin dùng là các dòng bếp á công nghiệp và các dòng bếp âu công nghiệp được TBV sản xuất mang chất lượng quốc tế. Hãy trở thành người chủ kinh doanh thông minh trong việc lựa chọn đơn vị cung cấp thiết bị bếp nhà hàng uy tính chất lượng nhất bạn nhé, vì chính cách bạn chọn đơn vị thiết kế thi công thiết bị bếp ăn công nghiệp chứng toả doanh nghiệp của bạn chính là doanh nghiệp không những tốt về chuyên môn mà còn là doanh nghiệp hàng đầu về chất lượng lao động