Bạn có biết gì về bếp ăn công nghiệp chưa?

Hiểu về bếp ăn công nghiệp là gì?

Bếp ăn công nghiệp chính là nơi chế biến thức ăn với số lượng lớn hoàn thành  trong một khoảng thời gian ngắn, nhằm phục vụ nhu cầu cho nhiều người sử dụng cùng một lúc.

Bếp công nghiệp thường được dùng ở những nơi tập trung đông người như nhà hàng, khách sạn, nhà máy xí nghiệp, công ty,  khu bếp ăn bệnh viện, bếp ăn trường học, khu công nghiệp,….

Bạn muốn tìm mua bếp công nghiệp ở thành phố Hà Nội, bạn vẫn lăn tăn chưa biết nên chọn sản phẩm nào và địa chỉ uy tín. Hãy nắm các tiêu chuẩn này để lựa chọn được bếp chất lượng.

Vậy tiêu chuẩn của bếp ăn công nghiệp như thế nào?

Khu chế biến thức ăn luôn là nơi tập trung đông người cho nên rất nóng và nhiều dầu mỡ,  đặc biệt là với những nơi chế biến thức ăn với số lượng lớn. Do đó, khi thiết kế bếp ăn công nghiệp người ta chú trọng đến chất liệu để làm bếp công nghiệp nhằm để dễ dàng lau chùi và bảo trì.

Trong các vật liệu làm bếp thì thường lựa chọn inox vì inox thường không gỉ, không bám bẩn, trơn bóng nên dễ lau chùi, tẩy rửa, cho nên đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Để hạn chế việc nhiễm bẩn có thể xảy ra và đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm các công đoạn trong khu bếp công nghiệp được khép kín từ khâu sơ chế cho tới khi nấu ăn xong.

Các công đoạn/quy trình chế biến thực phẩm này được chia ra làm các khu riêng biệt, mỗi khu hoạt động với một chức năng nhiệm vụ riêng và đều có liên quan với nhau nối thành 1 chu trình khép kín nhưng vẫn đảm bảo vệ sinh sạch sẽ

Vậy, hệ thống thiết bị bếp ăn công nghiệp bao gồm những gì?

Theo kinh nghiệm tư vấn, thiết kế và thi công các hệ thống bếp công nghiệp tại thành phố Hà Nội nhiều năm qua, TBV đã phân ra 5 loại thiết bị chính cần phải có trong 1 hệ thống bếp ăn công nghiệp đạt tiêu chuẩn dưới đây:

  1. Thiết bị dùng để tạo nhiệt và hơi nóng để đun, nấu và hấp- nướng thực phẩm bao gồm:

+Bếp nấu món Á:  Bếp á có quạt thổi, bếp á không có quạt thổi, bếp á đôi, bếp thấp, tủ hấp 3 tầng, lồng hấp DIMSUM,, lò hấp nướng đa năng, lò nướng đối lưu , lò salamander,…

+ Bếp để nấu món Âu: Bếp âu 4 họng có lò nướng và không có lò nướng, rán phẳng, rán nhúng, chảo nghiêng, nướng than nhân tạo , nồi hầm

  1. Thiết bị sơ chế cắt, chặt, xay, thái nhỏ các loại thực phẩm bao gồm:

Máy thái lát thịt, máy cưa xương- cưa thịt, máy xay thịt, máy gọt củ quả, máy cắt lát rau củ quả , máy vo gạo,…

  1. Thiết bị inox dùng trong khu vực bếp công nghiệp bao gồm:

Bếp inox, kệ inox, bàn inox,  giá inox , chậu rửa inox, xe đẩy inox,…

  1. Thiết bị lạnh, đông công nghiệp giúp bảo quản thực phẩm bao gồm:

Tủ làm lạnh nhanh, bàn lạnh mát. Bàn lạnh cánh kính, bàn lạnh đông, tủ lạnh công nghiệp, tủ lạnh mát …

  1. Thiết bị giữ nóng thức ăn bao gồm:

Tủ giữ nóng cơm canh, , quầy giữ nóng thức ăn bằng hơi nước. Tủ giữ nóng thức ăn 4 khay, đèn hồng ngoại hâm nóng thức ăn …

Một bếp ăn công nghiệp phải có đầy đủ 5 loại trên. Chắc chắn được đánh giá là một khu bếp công nghiệp chuyên nghiệp, hiện đại, tiện ích, vệ sinh. Có như vậy mới khiến khách hàng hài lòng, tin tưởng về chất lượng. Công năng sử dụng và ấn tượng bởi tính thẩm mỹ, tính chuyên nghiệp và hiệu quả.

Công ty cổ phần quốc tế TBV- đơn vị cung cấp thiết bị bếp công nghiệp TP Hà Nội uy tín

Với kinh nghiệm lâu năm đã thực hiện các dự án công trình với các đối tác lớn. TBV luôn được các đối tác và bạn bè tin tưởng và có uy tín. Có vị thế trong lĩnh vực bếp công nghiệp. Công ty luôn vì khách hàng mà phát triển, luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu.

Cùng với đội ngũ kỹ thuật nhiều kinh nghiệm, được đào tạo bài bản. Có kinh nghiệm thực tế qua các công trình. Các dự án của TBV luôn được khách hàng hài lòng. Tin tưởng bởi chất lượng sản phẩm cũng như chế độ phục vụ mang lại.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:  TBV luôn đồng hành cùng quý khách hàng!